Những cầu thủ phải ra đi khỏi Barca


HLV Ernesto Valverde sẽ là tân Huấn luyện Viên cho Barca và việc đầu tiên ông ấy làm là quyết định về số phận của các cầu thủ phải rời xa Barca.

Theo 138 thì kế hoạch thanh lí cầu thủ Barca gồm có 4 cái tên gồm :

Jeremy Mathieu: được thanh lí hợp đồng sớm 1 năm, đã trải qua 3 mùa giải tại Camp Nou. Chính Valverde đã là người chuyển Mathieu từ Hậu vệ trái sang vị trí trung vệ ở Valencia và tình thầy trò này có thể giữ Mathieu ở lại barca.

 Mathieu từng là học trò của Valverde. Ảnh: Sport.

Mathieu từng là học trò của Valverde. Ảnh: Sport.

Cái tên thứ 2 là: Arda Turan. Tuy hợp đồng còn những 3 năm tức là tới năm 2020 nhưng hiện tại Barca đang cần rất rất nhiều tiền nên việc cầu thủ này phải ra đi là hoàn toàn có khả năng. Hiện tại anh đang có rất nhiều lời đề nghị từ trung quốc hoặc muốn thì ở Châu âu vẫn đang có rất nhiều CLB muốn anh về.

Lucas Digne : tuy luôn mong muốn tiếp tục khoác áo Barca nhưng vai trò hậu vệ cánh của anh ngày càng mờ nhạt khi mùa giải đi về giai đoạn cuối. và hiện tại barca đang muốn chiêu mộ Hernandez thì vị trí của anh đã không còn ở sân Camp Nou.

Cái tên cuối cùng được nhắc đến là : Rafinha. Ở mùa giải này anh là siêu dự bị và kết thúc mùa giải với 1 chấn thương tuy được Luis Enrique khá ưu ái nhưng khi Enrique ra đi thì chấm dứt luôn tương  lai của Rafinha ở Barca. Tuy hợp đồng của Rafinha đến năm 2020 và nếu phá vỡ hợp đồng thì Barca phải tốn phí lên đến 75 triệu Euro. Hiện tại nhiều câu lạc bộ đang quan tâm đến cầu thủ này như Juventus, Roma lẫn Liverpool.

Ở đối cực còn lại Real Madrid hiện tại chưa có thông báo chính thức về thông tin chuyển nhượng. Nhưng đã có thông tin với cầu thủ 18 tuổi của Monaco là Kylian Mbappe với giá lên đến 130 triệu.