UEFA Champions League không còn phát sóng trực tiếp tại Việt Nam?


Việc không thể theo dõi các trận đấu ở khuôn khổ UEFA Champions League khó hơn bao giờ hết khi mà hiện không có đài truyền hình trong nước nào có được bản quyền giải đấu này.

Vì sao UEFA Champions League không còn phát sóng trực tiếp tại Việt Nam?

Hiện tại các nhà đài ở việt nam chưa có bản quyền giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh này vì lí do gói bản quyền truyền hình UEFA Champions League quá đắt, bên cạnh nhiều lý do khác từ khách quan.

Từ năm 1998 – 1999 người hâm mộ có thể theo dõi trực tiếp UEFA Champions League từ sóng của VTV theo như BLV Vũ Quang Huy : “Khi đó, VTV có được bản quyền giải đấu này là nhờ sự hỗ trợ của Heineken – một trong những đối tác hàng đầu của UEFA, sau này tới Amstel Beer”.

Nguyên nhân UEFA Champions League không còn phát sóng trực tiếp tại Việt Nam

Hiện có rất nhiều giải đấu hấp dẫn khác ở các Giải ở Châu Âu hoặc La Liga, Serie A … cũng vô cùng hấp dẫn và đã được các nhà đài khác nhau đưa về để thỏa mãn đam mê của các người hâm mộ. Nhưng với bản quyền truyền hình UEFA Champions League lại là một câu chuyện hoàn toàn khác các nhà đài hiện tại khó có thể tiếp cận để mua bản quyền của giải đấu này.

“Trên thực tế, giá bản quyền truyền hình UEFA Champions League ngày càng đắt đỏ và là trở ngại lớn nhất với các đài trong nước. Nếu mua phải bỏ ra số tiền lớn trong khi việc khai thác quảng cáo để bù đắp chi phí cũng rất khó khăn.

Dịch vụ quảng cáo hiện tại vào ban đêm ở các trận bóng hầu như không thu hút được người xem nên các nhãn hàng nổi tiếng không còn mặn mà để tài trợ bản quyền hoặc đăng kí quảng cáo.

Ngoài ra với mạng xã hội đang phát triển người hâm mộ hoàn toàn có thể xem đá bóng tại facebook hoặc youtube … chỉ cần internet + máy tính hoặc điện thoại người hâm mộ có thể xem trực tiếp UEFA Champions League. 

Về chất lượng chuyên môn của giải đấu, theo đánh giá của BLV Vũ Quang Huy, UEFA Champions League cũng không còn thực sự hấp dẫn. “Phải đến vòng knock-out, giải đấu này mới thực sự đáng xem và có những trận đấu cân tài cân sức”.

Tuy nhiên người hâm mộ cũng không quá thiệt thòi khi họ có thể coi phim liên tục trên mạng internet.