Messi không thể trở thành cầu thủ vĩ đại nhất


Cựu danh thủ Shaka Hislop – bình luận viên của ESPN mới đây cho rằng Lionel Messi sẽ không thể trở thành cầu thủ vĩ đại nhất nếu thiếu World Cup.

ab

Messi đã có cơ hội ở World Cup 2014 trên đất Brazil nhưng anh đã thua người Đức. Và năm nay Messi đã 31 tuổi và cơ hội để tham gia vào world Cup năm sau ở Nga đã kết thúc và cơ hội để 4 năm sau M10 có thể tiếp tục giấc mơ gần như không thể.

Tôi đã từng trả lời câu hỏi thế này một lần rồi. Tôi không nghĩ cậu ấy hội đủ điều kiện trở thành vĩ đại nhất nếu chưa thể vô địch World Cup”, Hislop nói (Express trích).

Messi nếu muốn gia nhập vào lịch sử với tư cách cầu thủ xuất sắc nhất thế giới như Pele hay Diego Maradona anh phải có được 1 lần nâng chiếc cúp cao quý nhất cùng đội tuyển.

“Những đánh giá thế này thiên về cảm tính. Nếu bạn chưa chứng kiến người đó thi đấu, thì bạn không thể nhận xét họ vĩ đại nhất hay không”.

Do đó, những người chưa một lần xem Pele, những người chưa một lần theo dõi Maradona chơi bóng, thì cũng không thể phán xét họ xuất chúng hơn Messi”.

Mặc dù phát ngôn có vẻ hơi ngông cuồng nhưng sau đó anh cũng đã cho thấy ý kiến rằng Messi cũng không thua kém Pele hay Maradona hay bất cứ cầu thủ nào.

Chúng ta cũng vô cùng tiếc khi Messi đã cố gắng gồng gánh đội tuyển của mình nhưng 1 cánh én không thể làm nên được mùa xuân. Hi vọng chúng ta sẽ 1 lần chứng kiến được Messi nâng cao chiếc cúp cao quý nhất.