Tiếp tục 1 sao Real thừa nhận trốn thuế


Marcelo hậu vệ của Real Madrid vừa thừa nhận tội danh trốn thuế tại tòa án của thủ đô Madrid và phải nộp phạt số tiền gần nửa triệu euro

process

 

Trước đó Marcelo đã bị các cáo buộc về hành vi trốn thuế trong thời gian 2011 đến 2013. Theo báo cáo, hậu vệ người Brazil đã thành lập một công ty “ma” để che giấu khoản thu nhập từ bản quyền hình ảnh trong các năm 2011, 2012 và 2013.

Sau khi nhận tội trốn thuế vào ngày 28/11 tại Tây Ban Nha Marcelo đã phải đồng ý nạp phạt với số tiền lên đến 490.917.70 Euro tại Tây Ban Nha.

Đây không phải là sự việc đầu tiên các ngôi sao tại La Liga bị rắc rối với pháp luật khi trước đó Ronaldo cũng phải hầu tòa vì tội danh trốn thuế vào tháng 7. Theo báo chí Tây Ban Nha, Ronaldo đã thừa nhận gian lận thuế, nhưng anh đã chấp hành nộp bổ sung số tiền thuế còn thiếu thời gian gần đây. Điều đó giúp anh có thể chị bị kết án 15 tháng tù treo, thay vì phải đối mặt nguy cơ từ hai đến năm năm tù giam.

Ngoài ra còn có Messi cũng đã đối diện với án phạt về tội danh trốn thuế gồm 21 tháng tù và số tiền phạt 4,1 Euro.

Sự việc các cầu thủ ở La Liga thường xuyên gặp rắc rối với pháp luật về thuế được cho rằng do chính phủ ở đây thu thuế quá cao ở nơi đây. Điển hình những cầu thủ phải trả mức thuế lên đến 52% cao nhất trong 5 giải VĐQG hàng đầu Châu Âu cao nhất so với mức thuế mà các cầu thủ thi đấu ở các quốc gia khác như : Thuế thu nhập của các cầu thủ ở Anh là 45 %, thuế thu nhập ở Đức là 47.475 % thuế thu nhập  ở Serie A là 46.29%.

Phải chịu mức thuế lớn đến như vậy nên các cầu thủ thi đấu bóng đá ở các quốc gia này phải tìm cách lách luật và trốn thuế nhưng tình trạng này diễn ra ngày càng nhiều và ngày càng có nhiều sự việc được phanh phui trước pháp luật.