Anh trai Messi dính án phạt và có nguy cơ ngồi tù


Anh trai của Messi là Matias Messi có thể sẽ bị kết án 6 tháng tù nếu không chứng minh được mình vô tội khi vi phạm tàng trữ vũ khí trái phép.

2-0920

Matias Messi, 35 tuổi, đang phải điều trị trong bệnh viện vì những vết thương ở vùng mặt mà theo anh là từ một vụ tai nạn khi chiếc du thuyền của anh đâm phải bãi cát. Tuy nhiên khi cảnh sát tiến hành lục soát chiếc du thuyền, họ đã tìm thấy một khẩu súng lục và rất nhiều vết máu vương vãi khắp nơi.

Tại du thuyền cá nhân của Matias Messi bị cảnh sát kiểm tra ở trên sông Parana, gần Rosario đã tìm được 1 khẩu súng ngắn 9 ly.

Trước đó năm 2015 Matias đã bị cảnh sát bắt vì tội tàng trữ vũ khí trái phép và đã bị nhốt đến 16  tiếng. Trước đó năm 2008 anh cũng đã bị lí do tương tự, Ở năm 2011 anh đã bị ám sát sau hàng loạt người đấu súng Người đàn ông 35 tuổi này được cho là có liên quan đến các băng đảng tội phạm ở Rosario.

Phát biểu trước báo chí, luật sư của Matias Ignacio Carbone nói:

“Các thành viên trong gia đình phủ nhận cậu ấy có súng. Tất cả những thông tin trên báo đều là hoàn toàn sai sự thật”.

Các công tố viên đã khẳng định đã có được nhiều bằng chứng về khẩu súng và cuộc điều tra vẫn tiếp tục sau khi tìm được Matias trong tình trạng bê bết máu bên cạnh đó là khẩu súng chỉ còn 6 viên đạn.

Trước đó anh đã phải có nhiều tiền án nên khả năng sau sau khi điều trị vết thương xong khả năng ngồi tù là rất lớn. Trước đó gia đình của Messi đã có nhiều lần phải đối mặt với tòa án ở Rosario.