Chi tiết vụ ẩu đã trận Derby Catalan


Trận derby catalan đêm 4/2 đã kết thúc bằng việc chia điểm cho 2 đội tuy nhiên sức nóng của trận derby này diễn ra trong nhiều va chạm của các cầu thủ.

process

Espanyol đã dẫn trước nhờ pha ghi bàn của  Gerard Moreno và sau đó khi họ đang nghĩ về 1 chiến thắng thì Gerard Pique đã gỡ hòa ở phút 82 giúp Barca giành được 1 điểm. Sau đó sau khi trận đấu kết thúc trọng tài chính ở trận này là  Jesus Gil Manzano đã nói rằng có những va chạm ở trong đường hầm.

Theo 138 thì Samuel Umtiti đã va chạm với Sergio Garcia của Espanyol lý do được đưa ra là miệt thị chủng tộc ở trong trận đấu. Trong trận 2 bên đã được trọng tài và các cầu thủ can thiệp khá nhiều lần khi liên tục lời qua tiếng lại, sau đó Gerard Pique đã lên tiếng để mọi chuyện hạ nhiệt. Ở cuối trận Garcia đã trực tiếp tới phòng thay đồ của đội khách để xin lỗi và hòa giải với Umtiti.
Còn Pique lại trở thành tâm điểm khi có màn ăn mừng thái quá trước các cổ động viên của Espanyol sau khi ghi bàn. Và trung vệ này đã cho biết nguyên nhân:
Nhiều cổ động viên đã lăng mạ tôi và gia đình tôi. Tôi muốn bảo họ giữ im lặng nhưng lẽ ra tôi không nên làm thế. Họ phàn nàn về tôi nhưng không điều tra những gì nhắm tới gia đình tôi. Đó là sự không tôn trọng“.
Sau trận hòa này Barca vẫn giữ được chuỗi bất bại của mình và đang ngôi đầu La Liga với 58 điểm Espanyol đang lâm nguy với chỉ 8 điểm hơn nhóm xuống hạng.