Lionel Messi hoàn tất cột mốc lịch sử sau khi hạ Chelsea


Barcelona vừa giành được chiến thắng 3-0 trước Chelsea trên sân Camp Nou, lượt trận về Champions League vòng 1/8 rạng sáng 15/3.

process

Ở lượt trận này Messi lại chính là người trình diễn “show” của mình, Tiền đạo người Argentina đã mở tỉ số chỉ trong vòng 3 phút. Sau đó cũng chính Messi đã kiến tạo để Dembele ghi bàn thắng thứ 2 và 1 lần lại anh lại trình diễn khả năng của mình bằng 1 bàn thắng để hoàn thành cú đúp ở trận đấu này và kết thúc với tỷ số 3-0.

Màn trình diễn của Messi đã quá tuyệt vời giúp Barca hoàn thành cuộc đại chiến với đội bóng thành London với tỷ số 4-1 sau  2 lượt trận. Với 2 bàn thắng này Messi đã tạo lên 1 cột mốc vĩ đại ở sự nghiệp của mình.

Cột mốc mà Messi vừa tạo ra là ghi được bàn thắng thứ 100 ở Champions League. Theo thống kê thì Messi đã phải tốn 123 trận đấu để hoàn thành 100 bàn thắng và so với đối thủ Cristiano Ronaldo cần đến 137 trận đấu.

Ngoài ra đây cũng là trận đấu vô cùng ý nghĩa khi Barca đã hạ thành công Chelsea sau 8 trận đấu gần đây ở đấu trường  Champions League, hai bàn thắng vừa qua còn là lần thứ 18 và 19 Messi chọc thủng lưới các đội bóng Anh tại đấu trường này.

Kèm theo đó Bàn mở tỉ số của Messi cũng là bàn thắng nhanh nhất mà Anh ghi được trong sự nghiệp của mình với 2 phút 8 giây đây là kết quả nhanh nhất ghi được ở cả câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia.

Kèm theo đó Messi cũng đã ghi được 600 bàn thắng. Hiện chỉ có những người hùng ghi được thành tích này như : Cristiano Ronaldo, Gerd Muller, Pele, Romario, Puskas, Josef Bican và Eusebio.

Chỉ bằng 1 trận đấu Messi đã ghi được quá nhiều kỉ lục kèm theo đó là giúp Barca có 1 trận đấu cực kì hấp dẫn đưa người hâm mộ đi vào cảm xúc thăng hoa nhất. Với chiến thắng này Barca đã phá vỡ được lời quyền được truyền lại quá lâu.