Tin nóng World Cup 2018: Nga chính thức phát hành tiền kỷ niệm World Cup


Những thông tin mới nhận được, thì ngân hàng Trung ương của nước chủ nhà Nga đã có hoạt động đặc biệt, vì để mừng đất nước tổ chức sự kiện bóng đá lớn nhất thế giới World Cup 2018, ngân hàng đã chính thức phát hành đồng tiền kỷ niệm. Cùng 138asia.com điểm lại những hình ảnh của tiền mới nhất được ngân hàng Nga phát hành.

 anh1
  • Theo như lịch hiện tại, thì trong vài tuần tới, kế hoạch của Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga là sẽ phát hành đồng tiền mới có mệnh giá là 100 Rúp (giá trị khoảng 37.000 VNĐ). Có thể thấy rằng, chính đây là đồng tiền đặc biệt, giành để ra mắt nhằm mục đích là kỷ niệm việc nước Nga đăng cai mùa giải World Cup 2018.
  • Theo kết cấu chất liệu của đồng tiền này, thì mặt trước của đồng tiền làm bằng polymer, có hình ảnh là mô tả một cậu bé đang ngước nhìn thủ môn huyền thoại Lev Yashin, đây là thủ thành nổi tiếng xem như huyền thoại của Liên Xô cũ. Chính thủ thành Yashin cũng là nhân vật xuất hiện trong poster, mà các cổ động viên đã dùng để cổ động của cho mùa giải World Cup 2018.
  • Xem ở mặt sau của đồng tiền, ta thấy nó có in hình quả bóng với bản đồ nước Nga xuất hiện ở vị trí phía trên. Cuối cùng ta thấy hai hình ảnh ở mặt trước và mặt sau đều được in dọc theo theo chiều dài của đồng tiền.
  • Có thể thấy công nghệ in đồng tiền này cũng khá là hiện đại, biết được một số tính năng bảo mật nổi bật của đồng tiền mới này chính là hình ảnh 3 chiều được in trên tờ tiền, chúng có thể thay đổi màu sắc khi chiếu sáng bởi tia cực tím, trên đó có các hình ảnh siêu nhỏ của CĐV bóng đá và cộng vào đó là thêm những dòng tên của các thành phố chủ nhà tại mùa giải World Cup 2018.
  • Trong sự kiện lần này, thì Ngân hàng Nga tuyên bố khoảng 20 triệu tờ tiền này sẽ được lưu thông. Chính vì vậy mà phó chủ tịch Olga Skorobogatova của ngân hàng đã phát biểu ý kiến như sau : “Năm nay, nước Nga sẽ tổ chức một sự kiện lớn là World Cup. Do đó, ngân hàng Nga quyết định phát hành tờ tiền kỷ niệm dành riêng cho sự kiện này có mệnh giá 100 Rúp”. Ông cho biết ý kiến cũng như tuyên bố lý do đồng tiền này ra đời.

>>>Theo dõi kq vong loai world cup 2018 tại đây